Xây dựng nhà nuôi yến quảng nam : Review cách làm chuẩn nhất
 

Lại những năm trở lại đây, việc xây dựng nhà nuôi yến quảng nam phát triển mạnh mẽ, người dân Quảng Nam phấn khởi khi tiếp cận với mô hình nuôi chim yến trong nhà. Là 1 tỉnh thành phía Nam miền Trung, ít ai biết xứ Quảng lại có tiềm năng nuôi yến. Vậy tại sao nói Quảng Nam có tiềm năng xây dựng nhà nuôi yến?  Một số lưu ý khi xây nhà nuôi yến? Ý nghĩa của việc nuôi yến trong nhà? và địa chỉ xây nhà nuôi yến uy tín Nam Phú?

 

1. Nuôi chim yến phát triển kinh tế tại Quảng Nam
 

Nhờ có mô hình này mà người dân nghèo không còn phải lo lắng chật vật về “miếng cơm manh áo”. Nghề nuôi chim yến khá đơn giản, người dân có thể tận dụng diện tích đất vườn rộng rãi của mình để xây dựng nhà nuôi yến quảng nam.

Ngoài ra, thời gian chăm yến cũng như thu hoạch ít, số tiền đầu tư không nhiều nên bà con có thể vừa làm đồng áng vừa nuôi yến để tăng thu nhập.

Chim yến là loài sống hoang dã, lại rất thủy chung nên việc đầu tư nuôi chim thực chất là tạo cho chúng có chỗ nương náu an toàn để sinh nở, làm tổ cho người dân thu hoạch.

Chim về nhà làm tổ sau cả ngày đi kiếm ăn vì vậy bà con không cần phải chăm sóc hay cung cấp thức ăn cho yến. Việc quan trọng nhất nuôi yến đó chính là thiết kế nhà nuôi yến sao cho thu hút được chim yến về sinh sống.
 

xây dựng nhà nuôi yến quảng nam
Xây dựng nhà yến Quảng Nam
 

2.Tại sao nói Quảng Nam là địa điểm thuận lợi để nuôi yến
 

Nhiều người thắc mắc gửi câu hỏi về cho chúng tôi rằng tại sao nói Quảng Nam là địa điểm có thể phát triển nuôi yến mà nơi họ lại không mang lại hiệu quả.

Xin thưa rằng nuôi chim yến không phải bắt chim về nuôi mà dẫn dụ chim sống từ địa điểm gần đó về nhà. Vì vậy, phải tùy thuộc vào điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng của từng vùng địa lý mới có thể phát triển nuôi yến.
 

Quảng Nam là vùng có điều kiện thuận lợi, tập trung nhiều chim yến. Nơi đây có đủ 3 yếu tố địa lý, đó là : Miền núi rừng nhiệt đới gió mùa lá rộng, đồng bằng và trung du ven biển.

Đây là điều kiện thuận lợi cho chim yến sinh sôi nảy nở. Ngoài ra, Quảng Nam có nhiệt độ trung bình 25 độ C, có lưu vực sông Thu Bồn và sông Tam Kỳ trù phú là nguồn thức ăn dồi dào cho chim yến. 

Đường bờ biển kéo dài cùng Cù Lao Chàm nơi tập trung số lượng lớn chim yến. Với những điều kiện trên, Quảng Nam có đủ điều kiện để phát triển nghề nuôi yến bền vững.
 


Video chim yến về tổ 
 

3. Một số lưu ý khi xây dựng nhà nuôi yến Quảng Nam
 

Để xây nhà yến Quảng Nam, bạn phải tính toán nhiều yếu tố sao cho phù hợp với điều kiện sinh sống cũng như sinh sản của chim.

Loài chim này có những đặc điểm như ưa thích vùng rừng núi, sông biển, nhạy cảm với tiếng động, sống thủy chung và dễ nuôi.

Chính vì thế, khi xây dựng nhà nuôi yến cần chú ý đến các yếu tố sau
 

Yến Sào Nam Phú Vị trí đặt nhà: Muốn dựng nhà dễ dàng trong việc thu hút chim yến tới trú ngụ thì bạn nên đặt nhà ở những vùng có nhiều cây cối hoặc ven biển, gần hồ ao,... Đặc biệt không nên đặt nhà nuôi yến ở khu vực động dân cư hay ô nhiễm tiếng ồn từ khu công nghiệp.
 

Yến Sào Nam Phú Cấu tạo ngôi nhà: Nhà nuôi yến nên có diện tích thoáng rộng, nên chia thành nhiều tầng ( tối thiểu là 2 tầng), mỗi tầng có diện tích tầm 10m x 20m. Nhà có thể cấu tạo thành hình khối ống hoặc hình chữ nhật tùy theo điều kiện diện tích đất. Để không làm ảnh hướng tới sức khỏe của chim yến thì bạn nên tuân thủ một số tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh phù hợp với tập tính sống của loài chim này.
 

Yến Sào Nam Phú Về độ dày tường: Độ dày tường có tác dụng điều hòa nhiệt độ và độ ẩm trong nhà nuôi yến. Độ dày tường nên dao động từ 20 - 25cm. Trong điều kiện nhà nuôi yến trong khu vực có khí hậu nóng thì nên xây tường thanh 2 vách, mỗi vách cách nhau 5cm. Phần ngoài có thể tô xi măng để tránh sự xâm nhập của chuột. 
 

Yến Sào Nam Phú Phòng dạo: Do đặc thù của loài chim này sẽ bay dạo lượn trước khi vào tổ nên tốt hơn hết hãy xây cho chim phòng dạo theo hướng lượn vòng hoặc thẳng đứng ở trước tổ. Diện tích mỗi phòng là 4m x 4m, âm thanh và mùi cũng là 2 yếu tố quan trọng quyết định số lượng chim yến có trong ngôi nhà của bạn.
 

4. Ý nghĩa của việc xây nhà nuôi chim yến
 

Xây nhà nuôi chim yến có những tác dụng to lớn đối với bà con nông dâm cũng như hệ sinh thái như sau:
 

Yến Sào Nam Phú Tiết kiệm thời gian và công sức khi khai thác tổ yến
 

Yến Sào Nam Phú Đầu tư 1 lần và thu hoạch tăng theo thời gian
 

Yến Sào Nam Phú Mô hình đơn giản, dễ bảo trì, không đòi hỏi chuyên môn quá cao
 

Yến Sào Nam Phú Đảm bảo thân thiện với môi trường, góp phần duy trì giống nòi cho loài chim quý
 

Yến Sào Nam Phú Đảm bảo chất lượng đầu ra cho sản phẩm từ chim yến
 

5. Tham khảo 1 số địa chỉ thi công xây dựng nhà nuôi yến
 

Để thu hái được kết quả cao trong thời gian ngắn nuôi chim yến ở trong nhà, trước hết bạn phải biết cách đầu tư xây dựng nhà nuôi yến. Để có những thông tin đầy đủ và có kinh nghiệm từ chuyên gia xây dựng nuôi nhà yến bạn có thể tìm hiểu thông tin từ anh Trần Tuấn Anh - người sáng lập ra Yến Sào Nam Phú.
 

Là một người trẻ có kinh nghiệm, ham hiểu biết, anh Trần Tuấn Anh hiện nay là chủ sở hữu thương hiệu Yến Sào Nam Phú thơm ngon, chất lượng. Nhằm giúp bà con có những kinh nghiệm khi xây nhà nuôi yến, gần đây anh đã làm thêm dịch vụ hỗ trợ, tư vấn xây nhà nuôi yến, thiết kế và thi công nhà nuôi yến cho bà con trên khắp cả nước. 

Bà con ở Quảng Nam có thể tham khảo thêm dịch vụ xây nhà yến của Yến sào Bảo Quyên

6. Tại sao nên chọn xây dựng nhà yến Nam Phú
 

xây dựng nhà nuôi yến Quảng Nam
 

Nhận tư vấn
 

Yến Sào Nam Phú
 

Hoặc liên hệ về địa chỉ:
 

  • 36 Nguyễn Tất Thành, Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam
  •  20 Ngô Gia Tự thị trấn Ea Drăng, Ea H'Leo, Đắk Lắk

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng nhà nuôi yến quảng nam vui lòng liên hệ Nam Phú để được tư vấn nhé!

Danh mục sản phẩm
Hỗ Trợ Trực Tuyến