Xây dựng nhà nuôi yến huế : review quy trình mới nhất 2018
 

Xây dựng nhà nuôi yến huế đang là xu hướng kinh doanh giúp bà con thoát nghèo tại mảnh đất Thuận Hóa Cố Đô. Với thiên thời, địa lợi, nhân hòa, Huế đủ tiềm năng về điều kiện khách quan và chủ quan để phát triển nghề nuôi yến. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin: Nên xây dựng nhà yến ở đâu? Lợi ích của việc nuôi yến mang lại là gì? Tổng quan về tình hình nuôi yến tại Huế? Điều kiện, tiềm năng xây nhà nuôi yến và địa chỉ xây dựng nhà yến chất lượng cao tại Huế?
 

Cùng tìm hiểu!
 

xây dựng nhà nuôi yến huế
​Mô hình xây dựng nhà nuôi yến tại Huế của Nam Phú

 

Tại Việt Nam, mô hình nuôi chim yến trong nhà chưa thực sự nhiều. Mặc dù điều kiện tự nhiên cũng như khí hậu của nước ta thuận lợi cho việc phát triển mô hình nuôi yến song người dân chưa biết cách tận dụng. 
 


Video yến về 

1.Nhà yến nên làm ở đâu
 

Nhà yến nên làm ở đâu? là thắc mắc của nhiều người mới bắt tay vào việc xây dựng mô hình nuôi yến trong nhà. Muốn trả lời câu hỏi này trước tiên bạn phải hiểu được tập quán sống của loài chim yến.

Chim yến là loài chim sống rất thủy chung, nó thường tập trung ở những vách đá ngoài biển xa, ngoài ra loài chim này cũng ưa những ngôi nhà bỏ hoang ít người sinh sống. Loài chim này mỗi khi đã tìm được chỗ ở lý tưởng thì chúng rất ít khi thay đổi. Dựa vào đặc tính của loài chim này chúng ta có thể xây dựng nhà yến như sau

 

Xây dựng nhà ở những địa điểm tránh xa khu dân cư, khu công nghiệp, những địa điểm có nhiều côn trùng gây hại. Ưu tiên xây nhà ở những nơi gần ao hồ, núi, đồng ruộng,.. để tạo điều kiện cho chim tìm mồi đặc biệt là vào mùa mưa
 

Loài chim này nuôi rất dễ vì chúng đi kiếm ăn cả ngày tối đến về nhà ngủ và xây tổ vì vậy kết cấu ngôi nhà cũng không cần quá phức tạp. Bạn có thể xây hình khối hoặc hình chữ nhật, có mái hoặc mái bằng. Diện tích tầm 10 x 20m . Nên chia thành 3-5 tầng. Tường nhà nên có độ dày từ 20cm - 25cm, nếu trong phòng cần giảm nhiệt độ thì có thể xây 2 lớp tường, mỗi lớp cách nhau 5cm. 
 

Về phần mái, bạn có nhiều cách chọn lựa. Có thể lợp mái ngói hoặc mái tôn,..Lưu ý, nếu nhà bạn ở trong vùng nóng thì có thể lợp mái theo góc nghiêng 45 độ, và trong vùng lạnh thì chừng 30 độ. Như vậy khả năng hấp thụ nhiệt sẽ lớn hơn.
 

Xây dựng phòng dạo lượn ở phía trên vì chim yến thường có thói quen bay dạo trước khi vào phòng nghỉ. Xây dựng nhà thành nhiều phòng khác nhau, mỗi phòng có diện tích tầm 4m x 4m, nếu diện tích hẹp thì có thể xây phòng cao hơn.

Đặc biệt chú ý về khoảng trống thông giữa các tầng với nhau để chim có không gian chao liệng trước khi vào phòng. Bạn cũng có thể nới rộng diện tích cho chim làm tổ bằng cách gác lên phía trên những thanh xà bằng gỗ.

 

Chú ý về các thông số như 
 

Yến Sào Nam Phú Ánh sáng: 0,2 - 0,6 lux

Yến Sào Nam Phú Nhiệt độ: 27 - 29 độ C

Yến Sào Nam Phú Độ ẩm: Dao động 80%
 

Để thu hút chim về nhà, bạn cũng phải lắp đặt các thiết bị âm thanh để gọi tiếng chim hay sử dụng dung dịch có mùi giống mùi bầy đàn của chúng để  khuyến khích chúng giao phối.
 

2. Những lợi ích từ việc nuôi yến 
 

Xây dựng mô hình nuôi chim yến trong nhà thực ra không còn quá xa lạ nhưng vẫn còn nhiều người vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa to lớn của việc này. Khi xây dựng mô hình xây nhà nuôi yến bạn sẽ có những lợi ích sau:
 

Yến Sào Nam Phú Tiết kiệm thời gian và công sức khi khai thác tổ yến

Yến Sào Nam Phú Đầu tư 1 lần và thu hoạch tăng theo thời gian

Yến Sào Nam Phú Mô hình đơn giản, dễ bảo trì, không đòi hỏi chuyên môn quá cao

Yến Sào Nam Phú Đảm bảo thân thiện với môi trường, góp phần duy trì giống nòi cho loài chim quý​

Yến Sào Nam Phú Đảm bảo chất lượng đầu ra cho sản phẩm từ chim yến.
 

3. Tổng quan về tình hình nuôi yến ở vùng đất cố đô
 

Huế là một trong những địa điểm có yến sào ngon nhất Việt Nam. Tận dụng lợi thế “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, Huế trong những năm qua đã phát triển mô hình nuôi yến và đạt kết quả khá khả quan.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Chi cục chăn nuôi và thú ý tỉnh TT Huế thì cả tỉnh đang có hơn 23 địa điểm nuôi yến. Trong đó, các chủ nhà nuôi yến tập trung ở các địa điểm như: phường Vĩ Dạ, Phú Hội, Phú Hiệp, An Hòa, An Đông,...

Song những hộ này nuôi yến đang theo hình thức tự phát, nuôi ở sân thượng và chưa thực sự quan tâm đến nghề nuôi yến này.

 

4. Điều kiện gì để Huế trở thành vùng tiềm năng bậc nhất để nuôi yến?
 

Huế là 1 thành phố thuộc tình Thừa Thiên Huế có những điều kiện thuận lợi cho tiềm năng nuôi chim yến. Hiện nay, Huế lọt vào TOP 3 địa điểm có tổ yến ngon nhất Việt Nam. Huế là địa điểm có vùng đồng bằng khá rộng với sự bồi đắp phù sa của sông Hương, ngoài ra còn có một số đồi núi xen kẽ như: Đồi Vọng Cảnh, Ngự Bình,..
 

Thời tiết Huế thuộc kiểu thời tiết nhiệt đới gió mùa. Thời tiết Huế có mùa khô từ tháng 3 - tháng 8 với nhiệt độ dao động từ 35 - 40 độ C, mùa mưa từ Tháng 8 đến tháng Giêng và nhiệt độ trên dưới 20 độ C. Với nhiệt độ và khí hậu này thì Huế là địa điểm hoàn toàn phù hợp với tập quán sinh sống của loài chim yến.
 

5. Dịch vụ xây dựng nhà nuôi yến huế giá rẻ uy tín 
 

Trước những điều kiện tuyệt vời này của Huế nhưng nhiều bà con vẫn đang rụt rè và chưa thực sự hiểu biết về nghề nuôi yến trong nhà. Nhằm giảm thiểu những bất cấp của tình trạng nuôi yến tràn lan không có tụ điểm như ở các hộ gia đình trong lòng thành phố thì dịch vụ xây nhà yến Nam Phú đã ra đời và hỗ trợ nhiệt tình cho bà con trong quá trình thiết kế và thi công nhà nuôi yến hợp khoa học, thu lại lợi nhuận cao.
 

Đơn vị xây dựng nhà nuôi yến Nam Phú là do anh Trần Tuấn Anh xây dựng. Sau 3 năm, anh đã xây dựng được 2 nhà yến quy mô, sản lượng ngày càng tăng. Ngoài ra, anh cũng tận tình giúp đỡ người dân xây dựng mô hình nuôi chim yến trong nhà. Từ kinh nghiệm của bản thân, anh đã tiếp tục thi công và bảo hành thêm được 6 mô hình nuôi yến và được rất nhiều khách hàng trong và ngoại tỉnh tin tưởng.
 

“Tiếng lành đồn xa” dịch vụ xây nhà yến Nam Phú đã được khách hàng gần xa tin tưởng. Hiện nay, các dự án mà cơ sở đã hợp tác thành công có thể kể đến sự thành công của một số đơn vị sau:
 

Yến Sào Nam Phú Nhà yến Đồng Xoài - Bình Phước

Yến Sào Nam Phú Nhà yến Đồng Xoài 2 - Bình Phước

Yến Sào Nam Phú Nhà yến Chơn Thành - Bình Phước

Yến Sào Nam Phú Nhà yến Chơn Thành 2 - Bình Phước

Yến Sào Nam Phú Nhà yến Hòa Thắng - Buôn Ma Thuột

Yến Sào Nam Phú Nhà yến Thủ Dầu Một - Bình Dương
 

Xây dựng mô hình nuôi yến trong nhà như một sự bảo tồn và trân quý loài chim quý nên cơ sở Nam Phú lấy chất lượng làm trọng, tư vấn nhiệt tình cũng như hướng dẫn, bảo hành kỹ lưỡng cho khách hàng khi có nhu cầu.
 

Cơ sở Nam Phú với các dịch vụ
 

Yến Sào Nam Phú Tư vấn thiết kế nhà yến

Yến Sào Nam Phú Xây dựng nhà yến giá rẻ

Yến Sào Nam Phú Sửa chữa bảo trì nhà yến

Yến Sào Nam Phú Tư vấn kỹ thuật & Công nghệ

Yến Sào Nam Phú Theo dõi chăm sóc nhà yến

Yến Sào Nam Phú Tư vấn khai thác &Chế biến
 

Tại sao nên chọn Nam Phú
 

Yến Sào Nam Phú
 

Nhận tư vấn ngay
 

Yến Sào Nam Phú
 

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng nhà nuôi yến huế vui lòng liên hệ Nam Phú để được tư vấn.

Danh mục sản phẩm