Tin tức về chim yến

Thời điểm thu hoạch yến để thu được lợi nhuận cao

Thứ hai,30/07/2018
1764 Lượt xem

Bạn đang quan tâm đến nghề nuôi yến và có ý định phát triển nghề này thì câu hỏi “nuôi yến bao lâu thì thu hoạch?” có lẽ là điều bạn bận tâm nhất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!
 

Ngành nuôi yến đã và đang phát triển mạnh mẻ ở Việt Nam, đem về thu nhập khủng. Tuy nhiên, trước đó vài chục năm, các nước như Malaysia, Indonesia đã nhìn thấy được tiềm năng và phát triển ngành này từ sớm. Và hiện nay, đây vẫn là ngành mũi nhọn của hai quốc gia này, khi đem về nhiều tỷ USD hàng năm.
 

nuôi chim yến
Chim yến làm tổ
 

Chi phí bỏ ra đối với mỗi ngành không giống nhau. Hầu hết các ngành, phải trải qua thời gian khá dài để thu hồi vốn. Ngoài ra, không chỉ dừng lại ở những chi phí đầu tư ban đầu mà trong quá trình hoạt các chủ đầu tư cũng phải chi phí nhân viên, khấu hao, sửa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn, chi phí marketing…
 

Trong khi đó, đầu tư cách xây dựng nhà yến, ngoài số tiền bỏ ra ban đầu bạn hầu như không tốn thêm nhiều chi phí. Nhờ lợi nhuận mang lại cao, các rủi ro tương đối thấp nên nhiều người quan tâm và xây dựng kế hoạch nuôi yến tại nhà. 
 

Thực ra, không có 1 công thức cụ thể nào cho ta biết khi nào nên thu hoạch yến. Tương tự như điểm tích lũy, để càng lâu điểm sẽ càng nhiều và càng nhanh. Vì vậy, tùy tư duy của người đầu tư để xác định thời điểm thu hoạch yến. Có người thu hoạch ngay từ năm đầu tiên, có người chờ 2 - 3 năm sau mới thu hoạch.
 

thu hoạch yến
Thu hoạch tổ yến
 

Thông thường, sau khoảng 1 năm thì bạn đã có thể thu hoạch được rồi nhưng sản phẩm chưa nhiều. Qua năm thứ 2 sẽ bắt đầu cho thu hoạch đều. Sau năm thứ 3 sẽ cho thu nhập cao. Trên thực tế, đến năm thứ 3 sẽ thu hoạch được tầm 1kg đến 3kg/tháng. Những năm tiếp theo, sản lượng yến thu hoạch tăng từ 50% đến 100% so với mức này. Đến năm thứ 5, bình quân các nhà nuôi yến đều có thể thu hoạch được khoảng 5kg là điều bình thường.

Tuy nhiên, trên thực tế, các nhà đầu tư nuôi yến cần phải kiên nhẫn chờ để xác định thời cơ chín mùi để thu hoạch. Như đã nói trên việc nuôi yến cũng giống như tích lũy điểm vậy; bạn để càng lâu, tích số nhân sẽ càng nhanh và càng nhiều, và khi thu hoạch bạn bắt đầu thu lợi nhuận gấp mấy chục lần và kéo dài mãi mãi với số tiền thật lớn.
 

yến làm tổ|
Theo dõi chim yến
 

Trên thực tế, đã có trường hợp nuôi yến rất thành công, ngay năm đầu đã được khoảng 200 - 300 tổ. Vì vội vàng khai thác nên việc tăng bầy đàn bị chậm lại. Nếu kiên nhẫn và kiên trì hơn thì họ đã có thể thu hoạch gấp 4 gấp 5 lần cho năm sau. Vì thế, cần tỉnh táo trong việc xác định thời điểm thu hoạch để thu về lợi nhuận cao nhất có thể.
 

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề “nuôi yến bao lâu thì thu hoạch?”. Hi vọng qua đó bạn có thêm những kiến thức hữu ích cho ý định phát triển ngành này.

Bình luận facebook
Danh mục tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 7
  • Ngày hôm nay : 94
  • Ngày hôm qua : 356
  • Tuần hiện tại : 2.212
  • Tuần trước : 3.205
  • Tháng này : 48.875
  • Tháng trước : 49.467
  • Tổng lượt truy cập : 416.438