Tin tức về chim yến

Mức chi phí đầu tư cho ngành nuôi yến

Thứ hai,30/07/2018
1744 Lượt xem

Nghề nuôi yến ngày càng phổ biến vì lợi nhuận hấp dẫn mà nó mang lại. Và điều trăn trở đối với tất cả các nhà đầu tư chính là nuôi yến cần vốn bao nhiêu? Để hiểu hơn về vấn đề này bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!
 

Khác với nhiều ngành khác. Đối với ngành nuôi yến, bạn hầu như chỉ phải bỏ ra những khoản đầu tư ban đầu như xây nhà yến, trang bị các trang thiết bị cần thiết, … Sau đó hầu như không cần phải bỏ ra bất kỳ khoản chi phí nào khác nữa cả.
 

Việc xây dựng nhà yến cần phải tuân thủ đúng các bước: Khảo sát; hoàn thiện bản vẽ thiết kế nhà nuôi chim yến, bao gồm chi tiết tất cả liên quan đến kỹ thuật nuôi yến; giám sát thi công; lắp đặt kỹ thuật; bảo trì bảo hành định kỳ.
 

cach-xay-nha-yen
 

Nhìn chung, chi phí nuôi yến có thể kể đến hai phần chính là: xây dựng nhà nuôi yến và trang bị các thiết bị kỹ thuật.
 

Việc xây dựng nhà nuôi yến tùy thuộc vào điều kiện kinh tế khác nhau của mỗi người cũng như điều kiện khí hậu ở từng vùng miền để xây dựng được căn nhà phù hợp nhất, đảm bảo được các yếu tố thích hợp cho yến sinh sống. Thông thường, chi phí này được xác định dựa trên diện tích mà bạn muốn xây dựng.
 

xây dựng nhà yến
 

xây nhà yến

Trung bình giá xây dựng sẽ từ 700 - 900 nghìn/m2. Tùy từng nơi mà giá này có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Chẳng hạn với nhà nuôi yến có chiều ngang 5m, dài 16m và 3 tầng thì số tiền bạn cần bỏ ra để xây dựng trung bình khoảng 192 triệu đồng.
 

Còn đối với chi phí cho kỹ thuật yến cũng sẽ được xác định dựa vào m2. Hiện nay, mức chi phí cho kỹ thuật yến sẽ dao động từ 1 - 1.5 triệu/m2. Với mức chi phí này, người kỹ thuật yến sẽ phải lên bản vẽ và chịu trách nhiệm giám sát trong quá trình xây dựng nhà nuôi yến cho đến phần thi công cuối cùng để đi vào hoạt động.

Xem thêm về tổng chi phí xây nhà yến tại yến sào Bảo Quyên

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề nuôi yến cần vốn bao nhiêu và xây nhà nuôi yến khoảng bao nhiêu tiền. Với những thông tin từ bài viết, hi vọng bạn đọc có thêm nhiều ý tưởng cho việc phát triển ngành nuôi yến này. Chúc bạn thành công.
 

Bình luận facebook
Danh mục tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 10
  • Ngày hôm nay : 103
  • Ngày hôm qua : 356
  • Tuần hiện tại : 2.221
  • Tuần trước : 3.205
  • Tháng này : 48.884
  • Tháng trước : 49.467
  • Tổng lượt truy cập : 416.447